Tin tức

Bạt Che Nắng – Mưa Và Ưu Điểm Của Sản Phẩm

 

 

Hiện nay, khi nhắc đến che chắn tầm nhìn hay tác động từ thời tiết chúng ta có thể thấy rất nhiều những sản phẩm mới được đưa ra trên thị trường nhằm xử lí vấn đề trên. Nhưng không thể nào phủ nhận được công dụng của Bạt Che, Bạt Cuốn, Vải Bạt trong việc che chắn tầm nhìn tuyệt đối, ngăn cản các tác động từ môi trường cũng như thời tiết. Đặc biệt là ở thời đại công nghệ phát triển thì việc sử dụng bạt cũng có nhiều bước tiến đó là khả năng tự động điều chỉnh cũng như điều chỉnh từ xa, đồng thời bạt cũng là sản phẩm có thể trang trí bởi sự đa dạng về màu sắc, hình ảnh và kích thước.

Bạt che nắng mưa là gì ?

Bạt che nắng mưa là một loại vật liệu hoặc sản phẩm được sử dụng để che phủ và bảo vệ khỏi tác động của ánh nắng mặt trời và mưa. Bạt che nắng mưa thường được làm từ các loại vật liệu chất lượng cao, như vải bạt PVC, nylon, polyester hoặc các loại vật liệu chịu nước khác. Cấu tạo của bạt này bao gồm các lớp vật liệu có độ bền cao và khả năng chống nước, chống tia UV và chịu lực. Một số bạt có khung bên trong để làm cho chúng cứng hơn và giữ được hình dáng mong muốn.

Hình ảnh minh họa

Ưu Nhược Của Bạt Che Nắng Mưa

Trước khi mua bất kỳ sản phẩm gì cũng nên cân nhắc về ưu điểm cũng như nhược điểm của sản phẩm, bạt che nắng mưa cũng vậy sau đây HAKA sẽ liệt kê ra ưu nhược của bạt che nắng mưa để bạn có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Ưu điểm

  • Bảo vệ khỏi thời tiết 

Bạt che nắng mưa giúp bảo vệ người và vật dụng khỏi tác động của ánh nắng mặt trời mạnh, mưa lớn và tia UV có hại. nhất là trong những ngày thời tiết xấu như nắng gắt, bão tố, việc trải qua những ngày khó khăn như thế mà không có hỗ trợ thì cũng giống như đi chiến trường không mặc áo giáp.

  • Đa dạng màu sắc và kích thước

Với nhu cầu sử dụng cũng như trang trí thì việc bạt được thiết kế đa dạng màu sắc và kích thước là điều tất yếu, cho phép bạn có nhiều lựa chọn phù hợp hơn.

  • Dễ dàng lắp đặt và tháo gỡ

Bạt che nắng mưa thường có thiết kế dễ dàng lắp đặt và tháo gỡ, cho phép bạn tạo ra mái che tạm thời một cách nhanh chóng

 

bạt xếp mái hiên di động HAKA chất lượng

 Có thể dễ dàng bảo trì và thay thế 

  • Độ bền cao

Bạt che nắng tự cuốn có độ bền cao. Thời gian sử dụng của sản phẩm có thể đạt được từ 5 năm đến 7 năm tùy theo chất lượng vải bạt. Tuy nhiên, khách hàng muốn bạt bền cũng phải ghi nhớ một số lưu ý khi sử dụng. Khi mưa lớn, gió giật nên thu bạt vào để đảm bảo độ bền của bạt.

  • Không cần bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên

Khác với bạt xếp mái hiên di động cần phải bảo dưỡng thường xuyên định kỳ 6 tháng đến 1 năm 1 lần. Bạt che nắng tự cuốn không cần phải bảo dưỡng thường xuyên mà vẫn có thể hoạt động hiệu quả và bền bỉ.

  • Dễ dàng thay thế phụ kiện khi xảy ra hỏng hóc

Khi xảy ra hỏng hóc bất kỳ một bộ phần nào có thể dễ dàng thay thế phụ kiện đó. Ví dụ như khi vải bạt bị rách có thể dễ dàng mua vải bạt để thay thế. Hay khi lò xo bị hỏng, hoạt động không còn hiệu quả. Khách hàng có thể dễ dàng mua riêng phụ kiện lò xo với giá tốt tại HAKA để thay thế.

Nhược điểm

  • Không thể lắp đặt một bộ bạt có kích thước quá lớn

Bạt che nắng mưa tự cuốn thường bị giới hạn về kích thước. Một bộ bạt chỉ có thể có kích thước tối đa khoảng 16m2. Nghĩa là chiều rộng, chiều cao không quá 4m đến 5m. Vì vậy, trong những khu vực lắp đặt có diện tích lớn, cần chia thành các bộ bạt nhỏ.

  • Cần dây và điểm neo để giữ bạt

Bạt che nắng tự cuốn có ưu điểm là bạt sẽ tự cuốn vào ống nhôm khi không sử dụng do lực nén của lò xo bên trong ống nhôm. Tuy nhiên, đây cũng là điểm hạn chế của loại bạt này. Bởi muốn cố định bạt cần phải buộc dây vào điểm neo để có thể giữ bạt.

 

bạt che nắng tự cuốn lắp đặt cho khu vực nhà ở

Lắp đặt ở nhiều nơi bên ngoài nhà

  • Có khả năng bị chảy sệ

Sau quá trình sử dụng lâu dài bạt có thể bị chảy sệ. Đặc biệt là với những nhà có trẻ con thường xuyên đu bám lên bạt.

  • Khi kéo xuống không gian sẽ được che kín lại

Bạt che nắng mưa tự cuốn che kín không gian đồng thời cũng che nắng, chắn sáng luôn. Vì vậy, loại bạt này không phù hợp để lắp đặt ở cửa quán ăn, cửa hàng…Nơi cần có tầm nhìn, không gian thoáng đãng.